Ghé tham Làng Bích Họa Tam Thanh

Ghé tham Làng Bích Họa Tam Thanh

Ghé tham Làng Bích Họa Tam Thanh

Ghé thăm Làng Bích Họa Tam Thanh

Dưới bàn tay của tình nguyện viên Hàn Quốc, hơn 100 ngôi nhà ở làng chài nghèo ở xã Tam Thanh, thành phố Tam Kỳ, tỉnh Quảng Nam trở thành những bức tranh sinh động. Đây là ngôi làng bích họa đầu tiên ở Việt Nam.

Từ vẻ ngoài cũ kỹ, nhuốm màu thời gian, giờ đây ngôi làng ven biển Trung Thanh (xã Tam Thanh, TP Tam Kỳ, Quảng Nam) đã trở nên tươi mới với những bức tranh tường nghệ thuật đầy màu sắc.

Ngày 28/6, UBND Quảng Nam phối hợp với Đại sứ quán Hàn Quốc tại Việt Nam và một số tổ chức phi chính phủ khánh thành Dự án giao lưu mỹ thuật cộng đồng Hàn – Việt tại xã Tam Thanh (TP Tam Kỳ). Dự án hoàn thành sau hơn 20 ngày khởi động, do hàng chục tình nguyện viên Hàn Quốc thực hiện.

 

Làng bích họa Tam Thanh là dự án cộng đồng của Quỹ Giao lưu quốc tế Hàn Quốc (KF), Chương trình định cư con người Liên Hợp Quốc (UN Habitat) cùng UBND thành phố Tam Kỳ phối hợp thực hiện. Dự án hướng tới nhiều mục đích tốt đẹp, không chỉ mang lại diện mạo mới xinh đẹp hơn cho ngôi làng mà qua đó, người dân địa phương còn có cơ hội tiếp cận và có nhiều cảm thụ hơn với loại hình nghệ thuật hội họa…

Lấy hình mẫu từ những làng bích họa nổi tiếng tại Hàn Quốc, dự án được kỳ vọng sau khi hoàn thành sẽ giúp người dân thúc đẩy phát triển du lịch, nâng cao ý thức bảo vệ môi trường…

Sau nhiều tuần miệt mài thực hiện, cuối cùng dự án làng bích họa Tam Thành cũng hoàn thành. Không chỉ người dân địa phương mà các những du khách ghé thăm đều vô cùng thích thú trước diện mạo sinh động, đầy màu sắc của ngôi làng.

 

Những bức tường hàng ràng rào được sơn đủ màu sắc xanh, đỏ, tím vàng… càng rực rỡ vui mắt dưới ánh nắng hè. Trên những bức tường, các tác giả tô điểm thêm hình ảnh của các nhân vật cổ tích hay hoạt hình. Nhìn vào chúng, các em nhỏ vui thích khi gặp lại người bạn quen thuộc, người lớn thì mỉm cười khi nhớ đến những kỷ niệm tuổi ấu thơ.

Gần đây, rất nhiều bạn trẻ đã ghé thăm và lưu lại những hình ảnh ấn tượng về vẻ đẹp như trong cổ tích của ngôi làng Tam Thanh.

Cùng chiêm ngưỡng từng ngõ ngách của ngôi làng xinh đẹp này qua góc máy của các du khách đã lưu lại tới đây các bạn nhé.

Còn nếu các bạn đã đến thành phố Tam Kỳ, tỉnh Quảng Nam để ngắm những hình ảnh này và lưu lại kỉ niệm của bản thân hãy liên hệ Art Travel để được tư vấn và thiết kế tour trọn gói với giá thấp nhất tham quan Làng Bích Họa Tam Thanh nhé. 

 

Hotline: Tour Du lịch Nội địa: 0932 440 454 | Tour Du lịch Quốc tế: 0935 005 409 | Tour Du lịch Mice 0905 608 464

 

Chia sẻ: