Món cà ri đầu cá ở Singapore so với Ấn Độ

Món cà ri đầu cá ở Singapore so với Ấn Độ

Món cà ri đầu cá ở Singapore so với Ấn Độ

Món cà ri đầu cá ở Singapore so với Ấn Độ

Món ăn cay nồng này là một sự kết hợp tuyệt vời của cà ri hầm với rau, và tất nhiên là, toàn bộ phần đầu của một con cá. Cà ri đầu cá cũng là một món ăn đặc biệt của Singapore, có nguồn gốc ở phía Nam Ấn Độ. Món ngon Singapore này được nấu theo hương vị của cà ri Ấn Độ với nguyên liệu chính là đầu cá cùng đậu bắp, cà tím… Ngoài phiên bản cà ri Ấn đậm đà, thơm cay, ở Singapore còn có cà ri kiểu Trung với vị thanh, ngọt hơn. Hãy cùng tôi tìm hiểu nét khác biệt của món ăn này ở hai nơi nào.

Tuyệt cú mèo với cà ri đầu cá ở Singapore
Tuyệt cú mèo với cà ri đầu cá ở Singapore

Điểm chung duy nhất là phần đầu của một con cá Hanh Đỏ (Red Snapper) tươi, dày thịt, trong tô nước sốt cay nồng, cùng với các loại rau củ như đậu bắp và cà tím. Mỗi nhóm sắc tộc ở đây sẽ chế biến món này theo cách riêng của họ, với những khác biệt nhỏ trong nước cà ri. Một số sẽ thêm sốt me để có chút vị chua, một số khác sẽ dùng nước cốt dừa để nước sốt béo ngậy hơn.

Là một món ăn có nguồn gốc từ Ấn Độcà ri ngày nay đã trở nên cực kì nổi tiếng và có mặt ở hầu hết các quốc gia, từ bữa ăn thường ngày đến những bữa tiệc tùng. Không phải ngẫu nhiên mà cà ri lại được nhiều người ưa thích đến vậy. Trước hết vì cà ri chứa nhiều đạm, tốt cho sức khỏe. Ngoài ra, hương vị cay, béo bùi của chúng cũng khiến món ăn mang một hương vị rất đặc biệt, khi ăn mang lại cảm giác thích thú, ngon miệng. Chiếc lá cà ri của ẩm thực Ấn quả thực có sức mạnh trong việc tôn hương vị và khử mùi tanh của nguyên liệu. Cùng với việc kết hợp hài hòa nhiều loại gia vị khác, bạn có món cà ri cá chua cay đậm đà và màu sắc cực bắt mắt. Hãy thưởng thức miếng thịt mềm và nếm phần mắt cá, thêm hương vị cay nồng khi kết hợp với một ly bia Kingfisher (bia Ấn Độ) hay nước chanh đá.

Cà ri đầu cá với hương vị ở Ấn Độ
Cà ri đầu cá với hương vị ở Ấn Độ

Cà ri đầu cá cũng là một món ăn đặc biệt của Singapore, có nguồn gốc ở phía Nam Ấn Độ. Món ngon này được nấu theo hương vị của cà ri Ấn Độ với nguyên liệu chính là đầu cá cùng đậu bắp, cà tím… Ngoài phiên bản cà ri Ấn đậm đà, thơm cay, ở Singapore còn có cà ri kiểu Trung với vị thanh, ngọt hơn. Cà ri đầu cá là món ăn được yêu thích nhất nơi đây. Với hương vị pha trộn tổng hợp của các nền văn hóa Ấn Độ, Trung Hoa, Mã Lai làm nên sự đặc biệt, được nấu bằng cách ninh đầu cá ikan merah (cá hồng biển) trong nước cà ri cay nồng cùng với các loại rau và vị me chua tạo nên nét đặc trưng, hấp dẫn của món ăn này khi đi tour du lịch Singapore.

Xem thêm: Cùng giải nhiệt với kem đá bào Ice Kachang

Cà ri đầu cá ở Singapore
Cà ri đầu cá ở Singapore

Tuy là một món ăn nhưng cà ri đầu cá theo từng khu vực văn hóa khác nhau sẽ được chế biến cũng như thưởng thức theo phong cách khác nhau với những dấu ấn riêng biệt. Đây cũng chính là sức hấp dẫn đặc trưng của nền ẩm thực Singapore. Nếu có cơ hội đến với đảo quốc sư tử bạn đừng bỏ qua cơ hội thưởng thức món cà ri dầu cá độc đáo này, chắc chắn bạn sẽ có những ấn tượng thú vị đấy!

Món cà ri đầu cá trong ẩm thực Singapore là sự hòa quyện giữa các nền văn hóa Ấn Độ, Malaysia và Trung Hoa đã làm nên sự độc đáo, mới lạ. Đảo quốc sư tử là đất nước đa dạng về văn hóa hàng đầu thế giới, chính vì thế mà khi du lịch Singapore du khách sẽ có cơ hội được khám phá nền ẩm thực vô cùng độc đáo tại đây. Một trong những món ăn mới lạ du khách không nên bỏ qua trong hành trình thưởng thức các món ăn đặc sản Singapore là cà ri đầu cá. Dù món cà ri đầu cá được làm ở đâu thì nó đều mang đến cho du khách một món ăn bổ dưỡng, ngon miệng nhất. Tất nhiên nó sẽ khác nhau bởi hương và mùi vị tạo nên văn hóa độc đáo riêng.

Chúc du khách có chuyến đi đầy thú vị.

BTV: Trần Thị Nguyệt

 

 

 

Chia sẻ: