Kinh nghiệm cho người đi máy bay lần đầu mà mọi người nên biết

Kinh nghiệm cho người đi máy bay lần đầu mà mọi người nên biết

Kinh nghiệm cho người đi máy bay lần đầu mà mọi người nên biết

Kinh nghiệm cho người đi máy bay lần đầu mà mọi người nên biết

Hiện nay, rất nhiều người lựa chọn phương tiện đi lại bằng máy bay bởi sự thuận tiện và đặc biệt là tiết kiệm thời gian. Tuy nhiên, có khá nhiều hành khách rất bỡ ngỡ trước chuyến đi máy bay lần đầu, bởi hàng không có đặc thù hoàn toàn khác với các phương tiện khác. Điều bạn cần làm chính là hãy tham khảo thật kỹ những kinh nghiệm quan trọng để có thể bắt đầu chuyến bay đầu tiên một cách trọn vẹn nhất. Cùng Art Travel lưu lại kinh nghiệm cho người mới đi máy bay lần đầu nào.

>>Xem thêm:

Top 5 điều thú vị trên máy bay mà bạn chưa biết

Các quy định về hành lý của các hãng hàng không mà bạn nên biết

1. VÉ MÁY BAY


Hiện tại có 3 hãng hàng không nội địa là Vietnam Airlines, VietJet Air Jetstar Pacific. Trong đó, hãng hàng không quốc gia Vietnam Airlines có mạng lưới đường bay trong nước và quốc tế rộng khắp. Ở bước này bạn có thể mua vé máy bay trực tiếp từ các hãng hàng không hoặc thông qua các đai lý bán vé máy bay. Vé máy bay khi mua trước ngày bay một khoảng thời gian thường sẽ rẻ hơn khi bạn mua sát ngày.

 

Vé máy bay

 

Sau khi đặt được vé máy bay, điều bạn cần lưu ý chính là các thông tin cá nhân bao gồm: Họ, tên người bay, chặng bay (điểm khởi hành, điểm hạ cánh), số hiệu chuyến bay, hạng vé và đặc biệt là code vé. Trong trường hợp bạn quên vé thì chỉ cần có code vé là đã đủ điều kiện để làm thủ tục check-in tại sân bay.

 

Vé máy bay 

2. THỦ TỤC CHECK-IN


Check-in trực tuyến (check-in online): Các hãng hàng không cho phép hành khách check-in trực tuyến trong khoảng thời gian từ 24h tới 2h trước giờ khởi hành lên máy bay. Bạn sẽ phải thực hiện các bước check-in online này trên website của các hãng. Ưu điểm của hình thức này là tiết kiệm thời gian, bạn sẽ không phải ra sân bay sớm, được chọn chỗ ngồi trước, không phải chen lấn làm thủ tục đông đúc mà được xếp hàng riêng. 

 

Check - in trực tuyến

 

Check-in tại sân bay: Đây là hình thức check-in phổ thông nhất. Bạn sẽ phải có mặt tại sân bay 2 tiếng trước giờ khởi hành để làm thủ tục check-in. Mỗi hãng hàng không sẽ có khu vực quầy check-in riêng, bạn bay trên hãng nào thì xếp hàng ở quầy thủ tục của hãng đó.

 

Chech - in tại sân bay

3. KINH NGHIỆM ĐẶT VÉ MÁY BAY GIẤ RẺ


Đặt vé máy bay giá rẻ là điều mong muốn của đa phần hành khách khi có nhu cầu đi máy bay, nhất là đối với những người đi du lịch bằng máy bay. Những kinh nghiệm đặt vé máy bay giá rẻ sau đây sẽ giúp bạn tiết kiệm một khoản chi phí đi lại.

Một lưu ý khi đặt vé máy bay giá rẻ là các vé khuyến mãi hoặc giá rẻ của các hãng không cho phép đổi vé, hủy vé và hoàn trả trong bất kỳ trường hợp nào. Tất nhiên bạn vẫn được phép đổi ngày bay nhưng phải trả thêm phí chênh lệch theo giá vé ở thời điểm đó.

 

Truy tìm vé máy bay giá rẻ

 

4. KINH NGHIỆM CHUẨN BỊ HÀNH LÍ CHO CHUYẾN ĐI


Đối với tất cả các hãng bay quy định chỉ được mang 7kg hành lý xách tay. Do vậy kinh nghiệm chuẩn bị hành lý khi đi máy bay đơn giản nhất là bạn nên bỏ tất cả các đồ dùng quan trọng và có giá trị trong phần hành lý xách tay như : Đồ điện tử, pin sạc, mỹ phẩm, chút đồ ăn nhẹ, áo khoác nhẹ (khi lên máy bay điều hòa khá lạnh), ví tiền, giấy tờ để check in – check out. Hành lí gồm có hai loại như sau:

Hành lý xách tay (Hand/Cabin luggage): là hành lý mà bạn mang theo bên mình khi lên máy bay, bạn sẽ để hành lý này lên giá phía trên ghế ngồi hoặc dưới gầm ghế hoặc có thể giữ bên mình. Thông thường quy định về hành lý xách tay là không được vượt quá 7 kg và tổng kích thước 3 chiều (dài, rộng, cao) không được vượt quá 115cm (56 cm x 36 cm x 23 cm).

 

Hành lí xách tay

 

Hành lý ký gửi (Checked luggage): thường là hành lý nặng, cồng kềnh mà bạn gửi khi làm thủ tục check-in, hành lý này sẽ được để ở khoang hành lý riêng của máy bay, bạn chỉ có thể lấy đồ tại sân bay đến. Theo quy định thì hành lý ký gửi không được vượt quá 32 kg và tổng kích thước 3 chiều (dài, rộng, cao) không được vượt quá 119cm x 119 cm x 81cm.

 

Hành lí kí gửi 

 

>>Xem thêm: Dịch vụ du lịch

Nhanh tay ghi chú lai những kinh nghiệm cho người đi máy bay lần đầu tiên thôi nào, bởi những điều này sẽ giúp cho chuyến đi của bạn trở nên suông sẻ hơn đó nhé!

Chia sẻ: