Cùng giải nhiệt với kem đá bào Ice Kachang

Cùng giải nhiệt với kem đá bào Ice Kachang

Cùng giải nhiệt với kem đá bào Ice Kachang

Cùng giải nhiệt với kem đá bào Ice Kachang

Đá bào Ice Kachang luôn luôn là một lựa chọn tuyệt vời tại vùng đất nhiệt đới như Singapore. Bên cạnh núi đá bào mát lạnh, tưới đẫm si-rô rực rỡ cùng sữa đặc, sữa bắp thơm béo, bạn chắc chắn sẽ thích thú khi được khám phá vô vàn phiên bản của món đá bào này với các loại đậu, thạch, kem… đa dạng hương vị.

Đá bào Ice Kachang ở Lý Sơn
Đá bào Ice Kachang ở Singapore

Đây được xem là món tráng miệng hấp dẫn được nhiều người ưa chuộng không chỉ bởi cái mát lạnh mà món này còn rất thơm ngon và màu sắc rất bắt mắt. Món Ice Kachang là kiểu chế biến hiện đại, công phu hơn của món đá viên vì được làm từ thạch, đậu đỏ (theo tên gọi, Kachang có nghĩa là hạt đậu trong tiếng Mã Lai), bắp ngọt và attap chee (hạt cọ) là chủ yếu và được trang trí bên trên bằng một nắm đá bào, nước sirô màu hấp dẫn và một chút sữa đặc. Món này được ăn trong tô hoặc cốc cao. Ngày nay, Ice Kachang thậm chí còn dùng với rượu cocktail trái cây, thạch lô hội và phía trên trang trí đẹp mắt với chocolate và sầu riêng để thỏa mãn khẩu vị khó tính của những người sành ăn tại Singapore. Bạn có thể khám phá món tráng miệng thú vị này được giấu dưới những lớp đá bào và phải “đào bới” để lấy được những miếng ngon phía dưới. Món ngon Singapore này có ở khắp mọi nơi trong thành phố như Trung tâm ăn uống Maxwell Road nổi tiếng ở Khu Chinatown.

Tráng miệng cùng Ice Kachang
Đá bào Ice Kachang ở Singapore

Nằm trong top những món ăn đường phố nổi tiếng ở Singapore kem đá bào đã đem đến sự mới lạ cho ẩm thực Singapore. Trong những ngày hè oi bức, mệt mỏi khi phải dạo bước qua quá nhiều những địa điểm vui chơi giải trí thì lúc này được thưởng thức một cốc kem đá bảo sẽ đem lại cảm giác mát dịu. Món ăn rất đơn giản nhưng lại vô cùng hấp dẫn, đá bào nhỏ mịn được tưới lên trên một lớp siro cùng sữa đặc, sữa bắp thơm lừng, chắc chắn sẽ làm bạn rất thích thú.

Xem thêm: Đệ nhất cháo ếch tại Singapore

Món tráng miệng mát lạnh Ice Kachang - Singapore
Món tráng miệng mát lạnh Ice Kachang - Singapore

Nếu bạn cần một món giải nhiệt siêu mạnh để đẩy lùi nắng nóng tức thì thì đó chính là đá bào Ice Kachang. Cầm tô đá bào trên tay, hãy tưởng tượng bạn đang tìm "kho báu" dưới núi đá bào sặc sỡ kia. Trò chơi kết thúc khi bạn tìm thấy lớp thạch đầy màu sắc, hạt đậu đỏ, bắp ngọt và hạt cọ ẩn nấp dưới ngọn núi đá bào trang hoàng thêm lớp si rô bên trên. Từ từ thưởng thức từng thìa Ice Kachang vừa giúp bạn tránh được cảm giác ‘buốt đến tận óc’, vừa khiến bạn cảm nhận sâu hơn vị ngòn ngọt của đá bào cùng si rô.

Sặc sỡ với đá bào Ice Kachang
Sặc sỡ với đá bào Ice Kachang

Món tráng miệng kem đá bào Ice kachang luôn luôn là một lựa chọn tuyệt vời cho mọi du khách khi đi du lịch tại đảo quốc Singapore xinh đẹp nhờ cách chế biến đơn giản, màu sắc ngon mắt và hương vị ngon lạ.

Chúc quý khách có chuyến đi vui vẻ.

BTV: Trần Thị Nguyệt

 

Chia sẻ: