7 món cay xé lưỡi ở Hàn Quốc ăn ngon quên đường về

7 món cay xé lưỡi ở Hàn Quốc ăn ngon quên đường về

7 món cay xé lưỡi ở Hàn Quốc ăn ngon quên đường về

7 món cay xé lưỡi ở Hàn Quốc ăn ngon quên đường về

Nếu bạn đã từng xem các bộ phim Hàn Quốc thì chắc chắn biết Hàn Quốc là một đất nước có nền ẩm thực với rất nhiều món cay.Vì thời tiết ở Hàn lạnh nên người Hàn thích ăn cay để ấm dạ dày và họ quan niệm rằng các món cay thì sẽ xua tan được bệnh tật và thảm họa.Chính vị cay làm nên ẩm thực riêng của Hàn Quốc với các món cay bạn đã từng nghe qua như kim chi,bánh gạo cay,…Hãy trải nghiệm nét văn hóa ẩm thực đặc trưng riêng của Hàn Quốc với 7 món cay dưới đây nhé.

Bánh gạo cay


Là món bánh gạo nếp xào cay hấp dẫn, món ăn đường phố rất được ưa chuộng tại Hàn Quốc.. Tteokbokki được xắt thành từng khúc hình trụ, sau đó nấu cùng với thịt, rau, trứng cộng với tương ớt cay cho dậy mùi đặc trưng. Thực khách ngay sau khi gọi món ăn này sẽ được nhà hàng rắc thêm cho một chút vừng rang thơm lừng. Những chiếc bánh gạo dẻo mềm, hòa quyện với vị cay thơm của nước sốt màu đỏ sáng bong này cũng là món ăn vặt được giới trẻ các nước rất ưa thích không chỉ ở Hàn Quốc.

Tteobokki-bánh gạo nếp xào cay là món ăn đường phố rất được ưa chuộng ở Hàn Quốc
Tteobokki-bánh gạo nếp xào cay là món ăn đường phố rất được ưa chuộng ở Hàn Quốc

Chân gà sốt cay


Đây là món ăn vặt cực kì được yêu thích ở Hàn Quốc, nhất là đối với các bạn trẻ.Chân gà là một món ăn khá phổ biến ở các nước châu Á chứ không riêng gì Hàn QuốcViệt Nam có chân gà nướng, chân gà ngâm sả tắc, Trung Quốc có chân gà hầmMalaysia có chân gà nấu cà ri… Để thực hiện món ăn này, điểm mấu chốt quan trọng nhất chính là nước sốt đỏ tươi cay nồng cực kỳ hấp dẫn. Sau khi sơ chế sạch sẽ và cẩn thận khử hết mùi tanh với sữa tươi, chân gà sẽ được trụng sơ trong nước sôi, sau đó đem nhúng vào hỗn hợp nước sốt đỏ cay này trên lửa lớn để ngấm gia vị. Chỉ cần đảo sơ một lúc cho chân gà ngấm đều gia vị là có thể thưởng thức ngay được rồi.

>>Xem thêm: 

Lưu ý những điểm sau để có một chuyến du lịch Hàn Quóc trọn vẹn nhé!

Vui đùa trong thế giới tuyết trắng tại lễ hội Núi tuyết Taebaeksan Hàn Quốc.

Chân gà sốt cay se se đầu lưỡi ngon quên đường về
Chân gà sốt cay se se đầu lưỡi ngon quên đường về

Donkatsu và cà ri


Donkatsu là món thịt heo chiên giòn nổi tiếng ở Nhật Bản nhưng được chuyển thể thành món ăn Hàn Quốc với nước sốt cay cay và ngọt.Donkatsu ở Hàn Quốc siêu cay ăn cùng với cà ri thêm phần béo béo và cay hơn nữa. Món ăn này rất ngon và cay nên khi đến Hàn Quốc nhớ ghé thử xem mình ăn cay được tới đâu nhé.

Thịt heo chiên giòn phủ cùng một lớp cà ri đỏ tươi sốt cay thật là ngon
Thịt heo chiên giòn phủ cùng một lớp cà ri đỏ tươi sốt cay thật là ngon

Buldak-gà phô mai cay


Gà phô mai cay sẽ không xa lạ với các bạn Việt Nam đâu nhỉ, vì món gà cay phô mai rất hot ,được các bạn trẻ đến ăn rất thường xuyên ,hàng ngày tại các nhà hàng, quán ăn.Gà cay phô mai được rút xương, tẩm ướp rất đậm đà và đừng quên tương ớt Hàn Quốc nhé, đây chính là thành phần chính tạo nên đặc trưng riêng của món ăn Hàn Quốc.Món ăn được chế biến cầu kì, tẩm ướp khéo tay, làm chín gà vừa đủ thời gian để gà chín vừa tới mềm nhưng vẫn còn dai, ngọt ngọt , cay cay phủ thêm một lớp cheese béo và một ít vừng thơm thơm . Gà phô mai cay Hàn Quốc tin chắc sẽ là món ăn khiến bạn ăn mãi vẫn thích.

Gà phô mai cay là món ăn rất được phổ biến hiện nay
Gà phô mai cay là món ăn rất được phổ biến hiện nay

Jokbal – Chân giò cay


Món chân giò Hàn Quốc có màu nâu cánh gián được tạo ra bởi loại xì dầu đặc trưng của Hàn Quốc. Cùng đó là thứ gia giảm đi kèm nhưng lại có vai trò rất quan trọng, góp phần tạo hương vị đặc biệt thơm ngon cho món ăn, đó là thứ nước sốt cay nồng. Thưởng thức món chân giò Hàn Quốc cũng tương tự như món thịt ba chỉ nướngRau sống, kim chi cùng một số gia vị đi kèm như tỏi, ớt rồi cuốn lại và tận hưởng cùng nước sốt. Trong thực đơn chế biến chân giò Hàn Quốc có ba món: Chân giò cay, chân giò nóng và chân giò lạnh. Một set chân giò được người phục vụ mang tới luôn đi kèm một bát canh kim chi và một nồi trứng hấp phomai nho nhỏ. Đây là món ăn thường được người Hàn Quốc thưởng thức vào buổi tối khi nhâm nhi cùng ly rượu Soju trứ danh.

Chân giò Hàn Quốc cay cay thưởng thức cùng rượu soju với bạn bè thật là vui
Chân giò Hàn Quốc cay cay thưởng thức cùng rượu soju với bạn bè thật là vui

Các món ăn Hàn Quốc hầu như đều có màu đỏ rất đẹp và cay-đặc trưng trong ẩm thực xứ sở kim chi.Đến Hàn Quốc, thưởng thức các món ăn này tuy cay nhưng khiến bạn thích mê vì vị ngon ,đến khi vẫn không quên được hương vị ấy.Các bạn ăn cay được ít thì có thể nói người bán gia giảm vị cay nhé.Chúc bạn có một hành trình thưởng thức ẩm thực cay ở Hàn Quốc ngon miệng nhé.

BTV: Tường Vy

Chia sẻ: