Top 5 điều thú vị trên máy bay mà bạn chưa biết

Top 5 điều thú vị trên máy bay mà bạn chưa biết

Top 5 điều thú vị trên máy bay mà bạn chưa biết

Top 5 điều thú vị trên máy bay mà bạn chưa biết

Thật khó để có thể làm ngạc nhiên một hành khách du lịch kinh nghiệm, nhưng hiển hiên sẽ có rất nhiều điều thú vị về máy bay có thể bạn chưa từng nghĩ đến. Hãy cùng Art Travel chúng tôi tìm hiểu về top 5 điều cực kỳ thú vị trên máy bay có thể bạn chưa biết trong bài viết dưới đây nhé!

>>Xem thêm:

Các quy định về hành lý của các hãng hàng không mà bạn nên biết

10 món đồ không nên ký gửi khi đi máy bay

 

1. LỖ NHỎ TRÊN CỬA SỔ MÁY BAY


Trên mỗi cửa sổ của máy bay đều có 3 lớp kính: lớp ngoài là cường lực, lớp trong để bảo vệ khỏi những thiệt hại vô ý xảy ra trong máy bay và lớp ở giữa - có một cái lỗ được tạo ra, nhằm giữ áp lực và điều chỉnh áp suất giữa bên trong và bên ngoài máy bay. Bạn sẽ thấy trên mỗi cửa sổ sẽ có một lỗ nhỏ giúp điều chỉnh luồng không khí bên trong khoang máy bay. Ngoài ra, lỗ nhỏ này còn giúp cân bằng sự chênh lệch áp suất, tránh làm ẩm và giảm sự ngưng tụ nước trên các tấm kính.

 

LỖ NHỎ TRÊN CỬA SỔ MÁY BAY

 

2. HỆ THỐNG ĐIỀU HÒA KHÔNG KHÍ


Đã bao giờ bạn tự hỏi không khí mà chúng ta hít thở trên máy bay đến từ đâu hay chưa? Nó được truyền vào khoang máy bay thông qua một giai đoạn nén khí của mỗi tua-bin động cơ. Đây có lẽ chính là lý do mà mọi người luôn nghĩ rằng môi trường trên máy bay bẩn. Tuy nhiên, bạn không cần phải lo lắng: Không khí vào khoang đã được lọc và làm mát. Sau khi qua các đầu lọc, không khí đã được loại bỏ hơn 95% vi khuẩn.

 

HỆ THỐNG ĐIỀU HÒA KHÔNG KHÍ

 

3. MÁY BAY CÓ THỂ CHỊU ĐƯỢC SẤM SÉT


Theo các số liệu thống kê, nhiều máy bay bị sét đánh hàng năm. Những hiện tượng này thường không gây ra hậu quả nguy hiểm nào, vì các máy bay hiện đại có lớp vỏ đặc biệt, giúp bảo vệ khỏi tác hại của sét. 

 

MÁY BAY CÓ THỂ CHỊU ĐƯỢC SẤM SÉT

 

4. NẾU ĐỘNG CƠ HỎNG VẪN CÓ ĐỘNG CƠ THAY THẾ 


Bất cứ hành khách nào cũng đều lo sợ về điều này, tuy nhiên các loại máy bay hiện đại đều được chuẩn bị sẵn sàng cho sự cố này. Hơn nữa, các chặng bay được thiết kế với tính toán rằng nếu một động cơ bị hỏng, máy bay vẫn có thể bay tới sân bay gần nhất bằng động cơ còn lại.  

 

NẾU ĐỘNG CƠ HỎNG VẪN CÓ ĐỘNG CƠ THAY THẾ 

 

5. MẶT NẠ DƯỠNG KHÍ CHỈ CÓ TÁC DỤNG TRONG 15 PHÚT


Khi áp suất trong khoang giảm, hành khách sẽ phải dùng mặt nạ dưỡng khí. Tuy nhiên, ít người nhận ra rằng các mặt nạ này chỉ dùng được tối đa 15 phút. Đây là khoảng thời gian cần thiết để máy bay hạ độ cao xuống nơi hành khách có thể hít thở bình thường mà không cần mặt nạ dưỡng khí. 

 

MẶT NẠ DƯỠNG KHÍ CHỈ CÓ TÁC DỤNG TRONG 15 PHÚT

 

>>Xem thêm: Dịch vụ du lịch

Top 5 điều thú vị về máy bay trên có làm bạ ngạc nhiên hay bất ngờ không? Nếu có, hãy để ý kỹ để kiểm tra xem đúng hay sai khi đi máy bay nhé!

Chia sẻ: