Cắm trại tại Làng Vân - Ngôi làng tại chân đèo Hải Vân

Cắm trại tại Làng Vân - Ngôi làng tại chân đèo Hải Vân

Cắm trại tại Làng Vân - Ngôi làng tại chân đèo Hải Vân

Cắm trại tại Làng Vân - Ngôi làng tại chân đèo Hải Vân

 

Cắm trại tại Làng Vân - Ngôi làng tại chân đèo Hải Vân

 

Mỗi lần nhắc đến Đà Nẵng, người ta thường nghĩ đến một thành phố du lịch sôi động với nhiều điểm đến nổi tiếng như: Bà Nà, Ngũ Hành Sơn, bán đảo Sơn Trà, Bãi biển Mỹ Khê, Ngủ Hành Sơn… Nhưng thành phố trẻ năng động này còn có những nơi hấp dẫn không nhiều người biết đến. Một trong số đó là Làng Vân, một ngôi làng nhỏ ở chân đèo Hải Vân. 

 

Làng Vân - Nét đẹp hoang sơ
Làng Vân - Nét đẹp hoang sơ. Nguồn ảnh: Thành An

 

Vào những ngày cuối tuần có rất nhiều nhóm tham quan đã chọn làng Vân để tổ chức cắm trại và vui chơi. Không gian làng Vân thật sự yên bình mà khó nơi nào có được, không bụi đường, khói xe, không khí trong lành và mát mẻ, cảnh sắc đẹp nhẹ nhàng giữa núi và biển. 

Một trong số đó, chúng tôi làm quen được với nhóm bạn thanh niên sống tại Đà Nẵng - với tên gọi Sharing Smile, nhóm thực hiện chuyến đi cắm trại Làng Vân nhiều lần nhưng mỗi lần lại có những ý tưởng độc đáo và lạ hơn. 

 

Bộ ảnh được cung cấp bởi Thành An thành viên nhóm

 

Bộ ảnh mô tả được quá trình khám phá Làng Vân của nhóm: Quá trình di chuyển đến Làng Vân, Dựng trại, Nấu ăn, Chụp ảnh check in, Giao lưu ca hát, chơi trò chơi tự tổ chức và cùng kể cho nhau những câu chuyện hài hước vui vẻ bên ngọn lửa trại.

 

Các hoạt động của Sharing Smile tại Làng Vân

 

Vì là ngôi làng nằm tách biệt với thành phố Đà Nẵng, chúng tôi gợi ý cho các bạn những cách di chuyển đến Làng Vân như sau:

 

- Đi thuyền: Đi hết đường Nguyễn Tất Thành, đến khúc cua ra quốc lộ 1A thì hỏi người dân thuê thuyền ra làng Vân. Đây là cách dễ đi nhất nhưng cũng tốn kém nhất.

- Men theo đường ray: Bạn đi xe máy hướng về đèo Hải Vân. Từ chân đèo đi thêm 2 - 3km nữa sẽ thấy một quán nước, gửi xe ở đó (10k/chiếc đi trong ngày, 30k/chiếc qua đêm) rồi hỏi cách đi đến làng Vân. Bạn men theo đường tàu lửa khoảng 800m sẽ có dấu hiệu đường xuống làng Vân, cần để ý kĩ vì dấu này do dân phượt dùng sơn xịt đánh dấu nên mờ. Đường xuống làng Vân nằm đối diện dấu hiệu đó.

- Chui hầm: Đi xe máy đến chân đèo Hải Vân sẽ gặp một đoạn rào chắn đường sắt, gửi xe ở nhà dân gần đó rồi bắt đầu chui hầm. Trước khi đi bạn nên hỏi giờ tàu chạy để đảm bảo an toàn. Đi trong hầm bạn nên chia 3 người thành một nhóm, mỗi nhóm đi cách nhau khoảng 10m vì các hốc tránh tàu trong hầm chỉ vừa đủ 3 người. Khi nghe tiếng tàu hỏa thì bạn chạy thật nhanh đến hốc để nấp tàu.

 

 
Đừng ngần ngại thử một chuyến đi thú vị về nơi hẻo lánh, rời xa thành phố của bạn để cảm nhận một không khí mới. Art Travel luôn mong muốn đồng hành cùng bạn trong mọi chuyến đi. Chúng tôi cung cấp các thiết bị đồ dùng cho chuyến đi của bạn: Lều trại, âm thanh tay nhỏ, nón cói che nắng, găng tay, dụng cụ chơi Team Building và tư vấn ý tưởng độc đáo cho chuyến đi của bạn thêm thành công.
 
 
 

Nguồn ảnh: Facebook Thành An -Nhóm Sharing Smile

BTV: Ngọc Linh - Art

Chia sẻ: